Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại Đại học Hàng hải Việt Nam

Dịch COVID-19 ảnh hưởng gì đến cấu trúc nghề nghiệp xã hội?
Thời đại 4.0 với sự chuyển đổi số mạnh mẽ sẽ cần nhân lực ở những ngành nào?
Phương thức xét tuyển của năm 2021 có gì thay đổi không?
Đây là những băn khoăn chung của các em học sinh khi đến với Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2021 tổ chức tại Đại học Hàng hải Việt Nam, thành phố Hải Phòng.

Sáng ngày 27-12-2021, Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), Sở GD-ĐT Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng và Trường đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Chương trình thu hút khoảng 6.000 học sinh lớp 11 và 12 ở Hải Phòng. Các biện pháp phòng chống COVID-19 đã được trường đăng cai tổ chức triển khai rất chặt chẽ.

Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự tham gia của các thầy cô giáo và các em sinh viên tình nguyện, hoạt động quảng bá tuyển sinh của khoa Máy tàu biển được lan tỏa rộng rãi với nhiều hình thức: Giới thiệu thông tin 04 ngành nghề đào tạo của khoa và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; Giới thiệu mô hình máy, robot; Các hoạt động của nhóm sinh viên tình nguyện hướng dẫn, chia sẻ, tặng quà.
Năm học 2021-2022, khoa Máy tàu biển tuyển sinh 04 ngành, gồm:

1. Khai thác máy tàu biển (Mã: 7840106D102)
  2. Máy tàu thủy (Mã: 7520122D106)
  3. Máy và Tự động công nghiệp (Mã: 7520103D128)
  4. Quản lý kỹ thuật công nghiệp (Mã:7520103D131)

Năm 2021, Nhà trường áp dụng 3 phương thức xét tuyển, gồm:

1. Xét tuyển điểm thi THPTQG;
  2. Xét tuyển thẳng kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương, hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh trở lên, hoặc học tập tại các trường chuyên cấp tỉnh trở lên);
  3. Xét theo kết quả học tập, rèn luyện 3 năm ở bậc THPT.

Một số hình ảnh của “Ngày hội tuyển sinh 2021”

Tổ Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp khoa Máy tàu biển chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Giới thiệu cho các em học sinh về hoạt động của Robot

Giới thiệu cho các em học sinh về mô hình máy cắt