Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2021 (Techfest HaiPhong 2021)

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng (Techfest HaiPhong 2021) đã trở thành sự kiện thường niên do Sở khoa học và công nghệ Hải Phòng phối hợp với Thành đoàn, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh những thành tựu nổi bật của hoạt động Đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo địa phương và quảng bá, thúc đẩy kết nối đầu tư, kinh doanh.
Điểm đặc biệt của Techfest Haiphong 2021 là nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp. Sự kiện năm nay, bên cạnh nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo còn tập trung vào các tập đoàn công nghệ, các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ - nơi đang diễn ra hoạt động Đổi mới sáng tạo mạnh mẽ.

   Logo của Tuần lễ ĐMST và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2021

Techfest Hải Phòng 2021 diễn ra trong 7 ngày từ ngày 28/9/2021 ÷ 05/10/2021 với các hoạt động khai mạc triển lãm ảo Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cùng nhiều hội thảo và diễn đàn trực tuyến. Điểm nhấn của Tuần lễ là ra mắt triển lãm trực tuyến Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với nền tảng triển lãm online đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế chuyên nghiệp với các tính năng vượt trội dành cho doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm và khách tham quan. Các hoạt động bên lề bao gồm lễ khai mạc, hội thảo, diễn đàn được thu hình và livestream đa nền tảng và được phát trên phòng hội thảo ảo tại nền tảng triển lãm online.
Đến với Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2021, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có 6 dự án, sản phầm, trong đó Khoa Máy tàu biển vinh dự có 2 dự án, sản phẩm tham gia của TS. Đỗ Văn Đoàn “Nghiên cứu thiết kế các giải pháp xử lý nước lẫn dầu tàu thuỷ” và TS. Nguyễn Mạnh Hùng “Đánh giá hiệu suất và phân tích đặc tính dòng chảy của Tidal current turbine để ứng dụng tại Việt Nam”.

Dưới đây là thông tin chi tiết của Techfest Haiphong 2021.