Sinh viên Khoa Máy tàu biển trang bị kiến thức để phòng chống tệ nạn ma tuý trong học đường

Nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản để nhận biết và phòng chống các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, ngày 27 – 05 vừa qua, Nhà trường đã tổ chức cho các bạn sinh viên buổi tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy (PC47) - Công an TP Hải Phòng do Thượng tá Nguyễn Mạnh Hưng - Phó trưởng phòng làm trưởng đoàn.


Đồng chí 
Nguyễn Mạnh Hưng đã đem những kiến thức, hiểu biết đầy đủ về tác hại của ma túy chia sẻ với các em sinh viên. Với sự gần gũi mà cũng không kém phần dí dỏm đồng chí đã khiến cho buổi trao đổi trở lên hào hứng, sôi nổi góp phần truyền đạt những kiến thức về tệ nạn ma túy đến với các bạn cán bộ chủ chốt của các liên chi đoàn cơ sở. Đây quả thật là lượng kiến thức bổ ích và hiệu quả đối với các bạn sinh viên trong việc học tập, bồi dưỡng bản thân cũng như tuyên truyền, phòng chống tệ nạn xã hội.

Trong số các bạn sinh viên tham gia buổi trao đổi đặc biệt này có các bạn sinh viên là cán bộ chủ chốt của Liên chi đoàn TNCS Khoa Máy tàu biển, Liên chi Hội sinh viên. Trong khi Nhà trường và Khoa luôn rất quan tâm đến lối sống và rèn luyện của các bạn sinh viên thì đây thực sự là một hoạt động bổ ích. Với việc phải quản lý sinh viên ở cả hai hình thức nội trú và ngoại trú thì việc trang bị những kiến thức đầy đủ về tác hại của tệ nạn ma túy gây ra cho gia đình và cộng đồng là rất thiết thực đối với các bạn sinh viên, từ đó giúp các bạn sinh viên nhận ra cách phòng và chống hiệu quả cũng như tự rèn luyện cho bản thân một lối sống lành mạnh.
Kết thúc buổi nói chuyện, trao đổi với đồng chí Thượng tá Công an, các bạn cán bộ của các liên chi đoàn cơ sở, đặc biệt là các bạn cán bộ Đoàn, Hội sinh viên của Khoa Máy Tàu Biển đã nhận được những các kiến thức bổ ích để có thể bảo vệ mình, thêm vào đó đẩy mạnh tuyên truyền đến  các bạn sinh viên trong khoa, trong trường để tất cả chúng ta có những hiểu biết cần thiết, tránh xa khỏi ma túy cũng như các tệ nạn liên quan đến ma tuý.

Hưng Đặng & Tú Trần