Mùa hè tình nguyện 2017

Sau khi kết thúc năm học 2016-2017, tất cả các bạn sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã bước vào kỳ nghỉ hè 2017. Các bạn sinh viên đã có hơn một tháng tạm rời xa mái trường Đại dương yêu dấu để trở về bên gia đình, nghỉ ngơi chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên với các đoàn viên thanh niên ưu tú khoa Máy tàu biển, các bạn đã có một mùa hè hết sức ỹ nghĩa với rất nhiều hoạt động thiện nguyện bổ ích đóng góp vào phong trào chung của Đoàn thanh niên trường Đại học Hàng hải Việt Nam và xứng đáng là lớp thanh niên tiên phong của khoa Máy tàu biển chúng ta.

Đầu tiên phải kể đến là chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2017" đã thành công tốt đẹp. Nhận sự phân công của Đoàn trường, các đoàn viên thanh niên khoa Máy đã kết hợp với các bạn đoàn viên Viện Môi trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tại điểm thi trường THCS Chu Văn An. Tại điểm thi, các bạn sinh viên tình nguyện khoa Máy tàu biển đã nỗ lực thực hiện rất tốt các công tác trợ giúp các em thí sinh và gia đình như tìm phòng trọ, đưa đón các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hỗ trợ các chiến sỹ cảnh sát giao thông ổn định giao thông ..v.v. Dưới cái nắng hè oi ả, các bạn sinh viên tình nguyện khoa Máy đã rất cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và được các cán bộ tại điểm thi THCS Chu Văn An đánh giá rất cao về tinh thần trách nhiệm. Tổng kết chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2017", rất vinh dự cho Liên chi đoàn khoa Máy tàu biển của chúng ta, chúng ta đã nhận được giấy khen của Thành đoàn thành phố Hải Phòng về những đóng góp của các bạn sinh viên tình nguyện trong chiến dịch này.

Các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ phân luồng giao thông

Dọn rác sau mỗi buổi thi

Hỗ trợ các em thí sinh tìm địa điểm thi

Kết thúc chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2017", ngay sau đó chúng ta lại bước vào chiến dịch "Mùa hè xanh 2017" tại xã Đại Hà, huyện Kiến Thuỵ. Được sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương nơi thực hiện chiến dịch "Mùa hè xanh 2017", các bạn sinh viên tình nguyện khoa Máy tàu biển lại tiếp tục có những hoạt động tình nguyện hết sức có ý nghĩa ngay trong mùa hè năm nay. Tại địa phương các bạn sinh viên đã góp sức nhỏ của mình vào các công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường, phụ giúp công việc xây dựng trụ sở Uỷ ban nhân dân xã..v.v.Và có một điều hết sức ý nghĩa là đúng vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 chúng ta đã góp công dọn dẹp đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại địa phương và đến thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với tổ quốc. Các hoạt động của Liên chi đoàn, Hội sinh viên khoa Máy tàu biển cũng đã nhận được những đánh giá rất cao của bà con địa phương.

Các bạn sinh viên tình nguyện dọn vệ sinh tại địa phương trong chiến dịch "Mùa hè xanh 2017"

Tặng quà các gia đình chính sách

Kết thúc một mùa hè tình nguyện ý nghĩa các bạn sinh viên tình nguyện khoa Máy tàu biển trở lại mái trường thân yêu để bước vào năm học mới với rất nhiều mục tiêu để phấn đấu. Xin trân thành cảm ơn các bạn cho một mùa hè đáng nhớ và chúc các bạn sẽ đạt được những thành tích cao trong năm học mới 2017-2018.

Anh Đức

Ảnh: Trần Ngọc Tú