Kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa khoa Máy tàu biển - trường Đại học Hàng hải Việt Nam và khoa Động lực - Học viện Kỹ thuật Quân sự

Ngày 26/12/2020 đã diễn ra buổi Lễ kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa khoa Máy tàu biển - Đại học Hàng hải Việt Nam và khoa Động lực - Học viện Kỹ thuật Quân sự tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có thầy Trưởng khoa, TS. Nguyễn Trí Minh - trưởng đoàn, thầy Phó Trưởng khoa, Bí thư Đảng bộ khoa PGS. TS. Nguyễn Huy Hào cùng các thầy cô khác trong khoa.

Về phía khoa Động lực - Học viện Kỹ thuật Quân sự, có thầy Chủ nhiệm khoa,  Trung tá, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên cùng các thầy cô khác trong khoa.

 

Khoa Máy tàu biển - Đại học Hàng hải Việt Nam và khoa Động lực - Học viện KTQS đã ký kết và tiến hành các hợp tác về đào tạo, nghiên cứu từ năm 2000. Những người đầu tiền đặt nền móng cho sự hợp tác này là các thầy nguyên chủ nhiệm của các khoa thời kỳ đó là thầy NGND. GS. TS. Lương Công Nhớ - khoa Máy tàu biển và thầy NGUT. PGS. TS. Lại Văn Định - khoa Động lực.

Mối quan hệ hợp tác giữa hai khoa tiếp tục được duy trì phát triển và đạt nhiều thành tựu cho đến hiện nay với sự đóng góp nỗ lực của các thầy lãnh đạo khoa và các giảng viên trong hai khoa. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh và tri ân các thầy đã có những đóng góp tiêu biểu cho sự hợp tác trong 20 năm qua, gồm thầy NGND. GS. TS. Lương Công Nhớ - Trưởng khoa Máy tàu biển giai đoạn 1996-2001, thầy PGS. TS. Nguyễn Đại An - Trưởng khoa Máy tàu biển 2001- 2011, thầy NGUT. PGS. TS. Lại Văn Định - Chủ nhiệm khoa Động lực 2000-2004 và thầy GS. TS. Vũ Đức Lập - Chủ nhiệm khoa Động lực 2004 -2010. 

Tôn vinh các thầy lãnh đạo hai khoa các thời kỳ 

Trong ảnh, từ trái qua phải,  thầy Nguyễn Huy Hào - Phó trưởng khoa, Bí thư Đảng bộ khoa Máy tàu biển, thầy PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Chủ nhiệm khoa Động lực, thầy NGND. GS. TS Lương Công Nhớ - nguyên Trưởng khoa Máu tàu biển, Hiệu trưởng trường Đại học HHVN, thầy NGUT. PGS. TS. Lại Văn Định - nguyên Chủ nhiệm khoa Động lực, thầy GS. TS. Vũ Đức Lập - nguyên Chủ nhiệm khoa Động lực, thầy Nguyễn Trí Minh - Trưởng khoa Máy tàu biển,  thầy TS. Võ Văn Trung - Phó Chủ nhiệm khoa, Bí thư Đảng bộ khoa Động lực.

Sau khi điểm qua các hoạt động giữa hai khoa trong 20 năm qua, thầy Chủ nhiệm, Nguyễn Trí Minh, đã bày tỏ sự cám ơn chân thành đến ban lãnh đạo cũng như các giảng viên khoa Động lực - HV KTQS đã luôn tích cực ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ giảng viên, sinh viên khoa Máy tàu biển. Mối quan hệ với khoa Động lực đã đóng góp rất lớn và sự phát triển chung và hoạt động đào tạo nghiên cứu cao học, nghiên cứu sinh trong nhiều năm qua.

Thầy PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Chủ nhiệm khoa Động lực cũng gửi lời cám ơn đến các thầy lãnh đạo, giảng viên, sinh viên khoa Máy tàu biển vì hợp tác gắn kết trong 20 năm qua và mong rằng các hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng hơn như kỳ vọng của cả hai bên. Buổi lễ tiếp tục bằng phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm.

Quà lưu niệm khoa Máy tàu biển tặng cho khoa Động lực - HV KTQS nhân kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa 2 khoa

Quà lưu niệm khoa Động lực - HV KTQS tặng cho khoa Máy tàu biển  nhân kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa 2 khoa.

Trong ảnh, từ trái qua phải, thầy Nguyễn Huy Hào - Phó trưởng khoa, Bí thư Đảng bộ khoa Máy tàu biển, Thầy Nguyễn Trí Minh - Trưởng khoa Máy tàu biển, thầy PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Chủ nhiệm khoa Động lực, thầy TS. Võ Văn Trung - Phó Chủ nhiệm khoa, Bí thư Đảng bộ khoa Động lực - HV KTQS

 

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày đã diễn ra trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa các cán bộ giảng viên của hai đơn vị. Trận đấu diễn ra trong không khi rất vui vẻ cùng sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên tại sân.

 

Một pha bóng hay của Thầy GS. TS. Vũ Đức Lập - (68 tuổi) Nguyên Chủ nhiệm khoa Động lực - HV KTQS

 

Lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác giữa hai khoa đã khép lại trong bầu không khí đầm ấm, thân mật. Chắc chắn rằng với sự chân thành thân thiết từ cả hai phía, mối quan hệ giữa khoa Máy tàu biển - ĐHHHVN và khoa Động lực - HV KTQS sẽ ngày một phát triển sâu rộng hơn nữa trong tương lai.