Khoa MTB ký kết ghi nhớ hợp tác với SMR Marine Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình kết nối doanh nghiệp Công ty SMR Marine - là đổi tác của BBC Group và Tập đoàn Evergreen và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam/Khoa Máy tàu biển đã ký kết Biên bản ghi nhớ. Theo đó, hai bên cam kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho sinh viên, thuyền viên. Nhằm tăng cường năng lực đào tạo thực hành, SMR Marine trao tặng Khoa Máy tàu biển một hệ thống làm lạnh container. Được biết SMR Marine hiện là đối tác của  Evergreen - là Hãng tàu chở container lớn trên thế giới.

Ông Phạm Cường và PGS.TS. Lê Văn Điểm trao Biên bản ghi nhớ

Ngày 06/6/2023, tại Khoa Máy tàu biển, hai bên đã tổ chức lễ bàn giao Biên bản ghi nhớ hợp tác và trao tặng hệ thống làm lạnh container. Tại buổi lễ, PGS. TS. Lê Văn Điểm - Trưởng khoa Máy tàu biển nhấn mạnh rằng, mối quan hệ giữa Nhà trường-Doanh nghiệp là quan hệ công sinh. Việc ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm và tham gia vào quá trình đào tạo là tín hiệu tốt. Vận tải biển là môi trường quốc tế nên càng cần chuẩn bị nguồn nhân lực để có thể hòa nhập tốt vào thị trường lao động quốc tế. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Cường, Giám đốc tài chính SMR Marine nhấn mạnh chiến lược bền vững của Công ty. Theo đó, SMR Marine mong hợp tác lâu dài với Khoa MTB để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là huấn luyện các kỹ năng và thái độ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn cao của các đối tác nước ngoài như Evergreen.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ cắt băng khánh thành và bàn giao hệ thống làm lạnh container do SMR Marine trao tặng cho Khoa Máy tàu biển.

SMR Marine trao tặng hệ thống làm lạnh container cho Khoa Máy tàu biển