Khoa Máy tàu biển kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm lần thứ 68 ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, sáng 01/4/2024, tại sân nhà A3, Khoa Máy tàu biển tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên. Đến dự có các thầy nguyên lãnh đạo Khoa Máy tàu biển qua các thời kỳ và các thầy cô nguyên là cán bộ, giảng viên của Khoa và hàng chục lãnh đạo các doanh nghiệp trong khối vận tải biển, cung ứng thuyền viên, sản xuất công nghiệp. Đặc biệt, về dự sự kiện có GS. Trần Hữu Nghị, nguyên Trưởng khoa MTB, nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TSKH. Đặng Văn Uy, Nguyên Phó Trưởng Khoa MTB, nguyên Hiệu trưởng; GS. Lương Công Nhớ, nguyên Trưởng khoa MTB, nguyên Hiệu trưởng. Các thầy nguyên lãnh đạo Khoa Máy tàu biển gồm có: Thầy Nguyễn Văn Canh, nguyên Trưởng Khoa; Thầy Đồng Quang Mạnh, nguyên Phó Trưởng khoa; PGS.TS. Nguyễn Đại An, nguyên Trưởng khoa; TS. Khiếu Hữu Triển, nguyên Phó trưởng khoa phụ trách; TS. Nguyễn Trí Minh, nguyên Trưởng khoa; PGS.TS. Nguyễn Huy Hào, Trưởng phòng TC-HC, nguyên Trưởng Khoa.

Tại buổi lễ Khoa Máy tàu biển vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho những thành tích xuất sắc trong những năm vừa qua. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải Việt Nam nhấn mạnh truyền thống và những đóng góp to lớn của ngành Máy tàu biển, cùng với niềm tự hào là cựu sinh viên Khoa Máy tàu biển.

Hiệu trưởng Phạm Xuân Dương thừa ủy quyền trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bô GTVT

Nhằm tri ân Khoa Máy tàu biển - là nơi được dạy dỗ và trưởng thành, NGND.GS.TS. Lương Công Nhớ đã trao tặng quỹ học bổng trị giá 350.000.000VNĐ cho sinh viên Khoa Máy tàu biển. Tại buổi lễ, Khoa Máy tàu biển cũng đã ký kết bản ghi nhớ với đại diện Công ty TNHH đóng tàu Damen-Sông Cấm. Theo đó, hàng năm Damen SC sẽ tiếp nhận từ 5-10 sinh viên thực tập trong thời gian 3 tháng và tài trợ 3-5 suất học bổng trị giá 8.500.000 VNĐ/học kỳ cho những sinh viên xuất sắc, vượt khó trong học tập. Sinh viên khi thực tập tại Damen SC được hỗ trợ phương tiện đi lại và sinh hoạt phí 2.500.000/tháng. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

Các thầy nguyên lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa chụp ảnh lưu niệm

GS. Lương Công Nhớ trao tặng học bổng sinh viên

Chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp, cựu sinh viên