Hội thảo khoa học Kỷ niệm ngày thành lập trường Đại học Hàng hải Việt Nam

       Sáng thứ 5 ngày 01/04/2021 tại phòng 204 Nhà A3, Khoa Máy tàu biển đã tổ chức hội thảo cấp khoa “Kỷ niệm ngày thành lập trường Đại học Hàng hải Việt Nam” với sự tham dự của giảng viên trong khoa. Đến tham dự Hội thảo, về phía khách mời có TS. Trần Thế Nam – Trưởng phòng Khoa học Công Nghệ .
       Phát biểu khai mạc và đề dẫn tại Hội thảo, TS. Nguyễn Trí Minh – Trưởng Khoa Máy tàu biển  xác định: “Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển của Khoa. Khoa học và công nghệ phải đóng vai trò chủ đạo để tạo bước phát triển đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo nên thương hiệu của Khoa Máy tàu biển. Ban tổ chức mong muốn nhận được những ý kiến trao đổi  của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, giảng viên về các vấn đề mang tính cấp thiết hiện nay trong lĩnh vực hàng hải”.
       Hội thảo đã lắng nghe phần trình bày của 5 báo cáo viên:

       Báo cáo 1.
– Báo cáo của NCS. Tô Trọng Hiển “Nghiên cứu phát thải hạt của động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu khí”
       Báo cáo 2.
– Báo cáo NCS. Lê Hồng Hải “”
       Báo cáo 3.
ThS., Mtr. Nguyễn Ngọc Hoàng trình bày báo cáo “Động cơ diesel điều khiển điện tử và tầm quan trọng của bộ định vị góc quay trục khuỷu”
      Báo cáo 4.
– PGS.TS. Trần Hồng Hà trình bày báo cáo “Monitor real time energy consumption on ship using iot technology to improve energy management”.
     Báo cáo 5.
- ThS., Mtr. Hoàng Văn Mười trình bày báo cáo “Đánh giá tình trạng xi lanh động cơ chính của kawasaki man b&w khai thác ở vùng công suất thấp và sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp”
      Hội thảo là diễn đàn quan trọng để cán bộ giảng viên Khoa Máy tàu biển trao đổi, cho ý kiến về những chủ đề khoa học mang học,  ứng dụng công nghệ mới, kiến thức mới. Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 21 bài viết có chất lượng để đăng trong kỷ yếu hội thảo.

      Một số hình ảnh  buổi hội thảo: