Hội thảo khoa học "Chào mừng 62 năm ngày thành lập trường Đại học Hàng hải Việt Nam"

       Sáng ngày 30/03/2018 tại phòng 204 Nhà A3, Khoa Máy tàu biển đã tổ chức hội thảo cấp khoa nhân kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Trường Đại học  Hàng hải Việt Nam (01/4/1956 –  01/04/2018) với sự tham dự của giảng viên trong khoa. Đến tham dự Hội thảo, về phía khách mời có PGS. TS. Nguyễn Hồng Vân – Trưởng phòng Khoa học Công Nghệ .

       Phát biểu khai mạc và đề dẫn tại Hội thảo, TS. Nguyễn Trí Minh – Trưởng Khoa Máy tàu biển  xác định: “Kết quả nghiên cứu khoa học là thước đo cho công tác dạy và học ở môi trường giáo dục đại học. Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển của Khoa. Khoa học và công nghệ phải đóng vai trò chủ đạo để tạo bước phát triển đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo nên thương hiệu của Khoa Máy tàu biển”. TS. Nguyễn Trí Minh nhấn mạnh, tại Hội thảo này, Ban tổ chức mong muốn nhận được những ý kiến trao đổi  của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, giảng viên về các vấn đề mang tính cấp thiết hiện nay trong lĩnh vực hàng hải.
       Hội thảo đã lắng nghe phần trình bày của 6 báo cáo viên:

       Hội thảo là diễn đàn quan trọng để cán bộ giảng viên Khoa Máy tàu biển trao đổi, cho ý kiến về những chủ đề khoa học mang học,  ứng dụng công nghệ mới, kiến thức mới. Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 bài viết có chất lượng để đăng trong kỷ yếu hội thảo.