Hội thảo khoa học cấp trường "Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm thiết bị đo mô-men xoắn hệ trục diesel tàu thủy"

Sáng ngày 19 tháng 1 năm 2018 tại phòng họp số 1, trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Trường, đề tài luận án tiến sĩ “Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm thiết bị đo mô-men xoắn hệ trục diesel tàu thủy”, chuyên ngành Khai thác, bảo trì tàu thủy; mã số 62520116.

Luận án do nghiên cứu sinh Hoàng Văn Sĩ thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS. TSKH. Đỗ Đức Lưu – Đại học Hàng hải Việt Nam và TS. Lê Văn Vang – Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh.
       Buổi hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của NGND. GS. TS. Lương Công Nhớ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng sự tham gia của các nhà khoa học:
       1. GS. TS. Vũ Đức Lập – Học viện Kỹ thuật quân sự
       2. GS. TS. Lê Viết Lượng – Đại học Hàng hải Việt Nam
       3. GS. TS. Đào Trọng Thắng – Học viện Kỹ thuật quân sự
       4. PGS. TS. Lê Anh Tuấn – Đại học Bách khoa Hà Nội
       5. PGS. TS. Phạm Hữu Tuyến – Đại học Bách khoa Hà Nội
       6. PGS.TS. Lê Văn Điểm – Đại học Hàng hải Việt Nam
       7. TS. Nguyễn Đình Tường – Viện Kỹ thuật Hải quân
       8. TS. Quản Trọng Hùng – Đại học Hàng hải Việt Nam
       Đến dự buổi hội thảo còn có các nhà khoa học, giảng viên khoa Máy tàu biển.
       Sau khi nghe nghiên cứu sinh Hoàng Văn Sĩ trình bày tóm tắt kết quả luận án, các nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều ý kiến nhận xét, đóng góp và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung chuyên môn của Luận án.
       Kết quả chính của Luận án đã phân tích, tổng kết và xây dựng cơ sở khoa học phục vụ chế tạo thiết bị đo mô-men xoắn, dao động xoắn; chế tạo thành công thiết bị đo hiện đại đáp ứng được yêu cầu của Quy phạm.
       Kết thúc buổi hội thảo, NGND.GS.TS. Lương Công Nhớ – Chủ trì hội thảo đã tóm lược lại những ý kiến nhận xét, đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của Luận án để nghiên cứu sinh tiếp thu và tiếp tục hoàn thiện.

Một số hình ảnh buổi bảo vệ luận án

NGND.GS.TS. Lương Công Nhớ chủ trì buổi hội thảo

NCS. Hoàng Văn Sĩ trình bày tóm tắt luận án

GS. TS. Đào Trọng Thắng cho ý kiến nhận xét về luận án