Hội nghị triển khai hệ thống thư điện tử cho cán bộ giảng viên, sinh viên toàn Trường

         Triển khai hệ thống thư điện tử cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường là một trong những hoạt động trong lộ trình xây dựng trường đại học điện tử (E-University) của Trường đại học Hàng hải Việt Nam.

 

Hải Phòng, ngày 31 tháng 8 năm 2016, 16:06

 
        Trong xu thế giáo dục đại học toàn cầu đầu thế kỷ 21, nhằm từng bước xây dựng nhà trường điện tử, sáng 31 tháng 8 năm 2016 Nhà trường đã tổ chức Hội nghị nhằm triển khai hệ thống thư điện tử cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Chương trình được xây dựng và phát triển bởi Trung tâm Quản trị mạng - Trường đại học Hàng hải Việt nam. 
 
        Hệ thống thư điện tử được xây dựng dựa trên một trong những ứng dụng của Google (Google Apps for Education). Google Apps for Education cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí như: Email; IM chat; Thông báo lịch học tập, công tác… Khi hệ thống được đưa vào khai thác, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường sẽ được cung cấp một tài khoản thư điện tử miễn phí với khả năng lưu trữ 2 GB. Một trong những điểm mới của hệ thống thư điện tử này là không giới hạn thời gian sử dụng: người sử dụng có thể không truy cập trong một khoảng thời gian dài nhưng tài khoản vẫn không bị khóa, các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra Trường vẫn tiếp tục được sử dụng tài khoản và giữ mối liên hệ với Nhà trường… Tài khoản thư điện tử của mỗi cá nhân có thể được tích hợp với các dịch vụ khác như: quản lý nhân sự; quản lý vật tư, thiết bị; đăng ký trực tuyến; thông tin sinh viên; tra cứu kết quả học tập…
 
       Trung tâm Quản trị mạng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị để tiếp tục hoàn thiện hệ thống trước khi đưa vào sử dụng. Việc triển khai hệ thống thư điện tử cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên sẽ góp phần nâng cao chất lượng quản trị trong Nhà trường.
 
KMTB