Hội nghị Trao đổi giữa Doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 về Chuỗi chương trình "Kết nối Doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo", được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH trường ĐH Hàng hải Việt Nam, ngày 15 tháng 10 năm 2016, tại Hội trường lớn A8, Khoa Máy tàu biển long trọng tổ chức “Hội nghị Trao đổi giữa Doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo” nhằm tăng cường sự gắn kết đa dạng, thiết thực giữa các lĩnh vực hoạt động của Khoa với cộng đồng các doanh nghiệp, các đơn vị quản lý, với trọng tâm là: cải tiến nội dung chương trình đào tạo; nâng cao chất lượng giảng dạy, thực tập thực hành; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội; tiếp cận thông tin tuyển dụng và giới thiệu việc làm đến sinh viên,...

Thầy TS. MTr. Nguyễn Trí Minh - Trưởng khoa Máy tàu biển phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía Nhà trường có Thầy PGS. TS. Nguyễn Viết Thành – Chủ tịch Hội đồng Trường, Thầy TS. MTr. Nguyễn Trí Minh - Trưởng khoa Máy tàu biển, Thầy ThS. Phạm Trọng Tài – Trưởng phòng Thanh tra, Thầy TS. Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Thầy ThS. Trương Công Mỹ - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Thầy ThS. Lưu Ngọc Long – Chủ tịch Hội sinh viên Trường, BCN Khoa, các Thầy/Cô giáo cùng hơn 400 em sinh viên đại diện cho trên 1000 em sinh viên thuộc hai chuyên ngành Khai thác máy tàu biển và Máy tàu thủy.

Thầy PGS. TS. Nguyễn Viết Thành – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHHH Việt Nam phát biểu.

Về phía các doanh nghiệp, nhà quản lý có sự hiện diện của lãnh đạo đại diện cho các công ty, trung tâm, doanh nghiệp bao gồm: Ông Bùi Thế Hùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐAT Hàng hải Miền Bắc, ông Đào Quang Khánh - Phó GĐ Trung tâm thuyền viên VICMAX, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó GĐ Công ty VTB Đông Long, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Tổng GĐ Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông, ông Nguyễn Trung Nghĩa - Giám đốc Công ty CP vận tải thủy VINACOMIN, ông Nguyễn Phú Vang - Phó GĐ Công ty PTSC Marine, ông Nguyễn Công Khánh - Phó Phòng TCCB Công ty VTB VINASHIP, ông Trần Quốc Chiến – Phó TGĐ Công ty đóng tàu Phà Rừng, ông Nguyễn Hữu Thành – Phó TGĐ Công ty CP Vận tải xăng dầu VIPCO, ông Lê Văn Thước - Phó GĐ Công ty TNHH MTV đóng tàu Hồng Hà, ông Vũ Duy Đạt – Phó TGĐ Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng, ông Phạm Quang Tuyến – Phó TGĐ Công ty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu, ông Vũ Kế Chương – Tổng GĐ Công ty CP LILAMA 69-2 và đại diện nhiều công ty, doanh nghiệp khác trong ngành vận tải biển và đóng tàu.

Các đại biểu, khách mời là lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp vận tải và đóng tàu.

Thầy TS. MTr. Nguyễn Trí Minh – Trưởng Khoa Máy tàu biển phát biểu khai mạc Hội nghị, cảm ơn các Doanh nghiệp, Nhà quản lý đã đồng hành, hợp tác, hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất cho công tác Đào tạo, huấn luyện của Khoa Máy tàu biển trong nhiều năm qua. Đặc biệt, trong Hội nghị này Khoa Máy tàu biển mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các Doanh nghiệp, Nhà quản lý nhắm trọng tâm vào các vấn đề: Đổi mới nội dung chương trình đào tạo: Cập nhật chương trình, nội dung giảng dạy của các học phần trong chương trình đào tạo chuyên ngành Khai thác máy tàu biển và Máy tàu thủy; Liên kết đào tạo, khoa học – công nghệ: Mời các cán bộ quản lý, chuyên gia, chuyên viên, kỹ thuật viên phối hợp trong báo cáo chuyên đề, hội thảo, trao đổi thông tin khoa học – công nghệ và tham gia giảng dạy. Gắn nghiên cứu khoa học, công nghệ với yêu cầu thực tiễn sản xuất, kinh doanh; Phản hồi về chất lượng đào tạo: Đánh giá về chất lượng các Kỹ sư được đào tạo bởi hai chuyên ngành Khai thác máy tàu biển và Máy tàu thủy; Mức độ hài lòng của các nhà tuyển dụng, sử dụng nguồn nhân lực về chất lượng đào tạo; Hỗ trợ sinh viên: Giúp sinh viên được tiếp cận thông tin tuyển dụng lao động. Hợp tác, tạo điều kiện cho thực tập, thực hành của sinh viên. Tiếp cận cơ hội nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ về tinh thần, vật chất, hướng nghiệp, việc làm,… của các doanh nghiệp và nhà quản lý.

Ông Bùi Thế Hùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐAT Hàng hải Miền Bắc phát biểu đóng góp ý kiến.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến góp ý, thảo luận quý báu, của lãnh đạo các doanh nghiệp, dưới góc độ là người trực tiếp sử dụng các Kỹ sư do Khoa Máy tàu biển đào tạo nên. Bên cạnh đó, các em sinh viên còn được nghe tâm sự, kinh nghiệm về thực tế quá trình hoàn thiện nghề nghiệp, thành đạt của của các bậc đàn anh, cha chú là các thế hệ cựu sinh viên của Khoa. Đặc biệt, Thầy Nguyễn Viết Thành - Chủ tịch Hội đồng Trường, thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã phát biểu đánh giá cao các thành tích mà Khoa Máy tàu biển đã đạt được trong những năm qua. Chúc cho Khoa Máy tàu biển ngày càng đẩy mạnh việc liên kết, hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, nhà quản lý nhằm đào tạo nên các thế hệ Kỹ sư có trình độ chuyên môn vững vàng, sử dụng tiếng Anh thành thạo đáp ứng yêu cầu sử dụng thực tế của các doanh nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội nghị

Các đại biểu, khách mời là lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Tổng GĐ Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông phát biểu đóng góp ý kiến.

Ông Nguyễn Phú Vang – Phó GĐ Công ty PTSC Marine phát biểu đóng góp ý kiến.

Sinh viên đối thoại với lãnh đạo doanh nghiệp tại Hội nghị.

Vân Trang