Hội nghị sinh viên năm học 2016 - 2017 và tổng kết năm học 2015 - 2016

 

Thực hiện công tác năm học 2015 - 2016, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Đại học Hàng hải Việt Nam, ngày 15 tháng 10 năm 2016 Khoa Máy tàu biển long trọng tổ chức “Hội nghị sinh viên năm học 2016 - 2017, tổng kết năm học 2015 - 2016”.

Năm học 2015 - 2016 là năm học đánh dấu những bước phát triển lớn mạnh trong việc đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo cũng như về cơ sở vật chất của trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung và Khoa Máy tàu biển nói riêng. Một năm học cũ đã khép lại, một năm học mới đã bắt đầu với nhiều triển vọng và cũng nhiều thách thức. Nhằm tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua trên tất cả các lĩnh vực: học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác hội sinh viên và phong trào thanh niên, đề ra phương hướng cho năm học tiếp theo, “Hội nghị sinh viên năm học 2016 - 2017, tổng kết năm học 2015 - 2016” đã được khoa Máy tàu biển tổ chức vào hồi 08h00 ngày 15 tháng 10 năm 2016 tại Hội trường A8 trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đây cũng là dịp để tuyên dương những gương mặt sinh viên tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thi Olympic, những gương mặt xuất sắc trong công tác hội sinh viên và phong trào thanh niên, tạo ra một diễn đàn đối thoại dân chủ, thẳng thắn và có tính xây dựng giữa các bạn sinh viên với ban chủ nhiệm khoa và với đại diện các phòng ban chức năng của nhà trường.

Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của:

Về phía lãnh đạo Nhà trường:

      - Thầy PGS. TS. Nguyễn Viết Thành - Chủ tịch hội đồng trường.

Về phía các phòng ban chức năng:

      - PGS. TS. Phạm Văn Thuần - Trưởng phòng Đào tạo

      - ThS. Phạm Trọng Tài - Trưởng phòng Thanh tra

      - ThS. Trương Công Mỹ - Trưởng phòng Công tác sinh viên

      - Ông Nguyễn Đức Hanh - Trưởng ban quản lý Khu nội trú khu C

      - Ông Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng ban quản lý Khu nội trú Quán Nam

      - ThS. Lưu Ngọc Long - Chủ tịch Hội sinh viên Trường.

Cùng với sự hiện diện của lãnh đạo đại diện cho các công ty, trung tâm, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài trường đã gắn kết cùng Khoa Máy tàu biển trong đào tạo, huấn luyện trong suốt thời gian qua.

Về phía Khoa Máy tàu biển:

      - Thầy TS. Mtr. Nguyễn Trí Minh - Trưởng khoa Máy tàu biển

      - Các thầy trong Ban chủ nhiệm khoa, các thầy cô giáo là cố vấn học tập, giáo viên phụ trách. 

Và đặc biệt là sự có mặt của 400 em sinh viên đại diện cho hơn 1000 sinh viên Khoa Máy tàu biển.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Sinh viên Vũ Quang Long - Phó chủ tịch Hội sinh viên Khoa Máy tàu biển thay mặt cho hội sinh viên khoa đọc báo cáo tổng kết công tác hội sinh viên - phong trào thanh niên năm học 2015 - 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

Sinh viên trong hội trường đặt câu hỏi trực tiếp cho Đoàn chủ tịch

Thầy TS. Mtr. Nguyễn Trí Minh - Trưởng khoa Máy tàu biển giải đáp các câu hỏi từ phía các em sinh viên.

PGS. TS. Phạm Văn Thuần - Trưởng phòng Đào tạo trả lời cho các em sinh viên những câu hỏi liên quan đến đăng ký học phần, học cải thiện điểm và việc tổ chức kỳ thi phụ.

Những câu trả lời thiết thực và dí dỏm từ phía Thầy trưởng khoa và các phòng ban chức năng làm cho không khí hội trường hết sức sôi động.

Sau chương trình văn nghệ kết thúc phần một Hội nghị sinh viên, Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 trân trọng được đón tiếp lãnh đạo đại diện cho các công ty, trung tâm, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài trường đã gắn kết cùng Khoa Máy tàu biển trong đào tạo, huấn luyện trong suốt thời gian qua.

Thầy TS. Mtr. Nguyễn Trí Minh - Trưởng khoa Máy tàu biển đọc báo cáo tổng kết năm học 2015 -2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Ban chủ nhiệm Khoa cùng đại diện các nhà tài trợ trao giấy khen và quà tặng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và thi Olympic năm học 2015 -2016.

ThS. Lưu Ngọc Long - Chủ tịch Hội sinh viên Trường cùng đại diện nhà tài trợ trao giấy khen và quà tặng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 - 2016.

Anh Vũ