Hoạt động ngoại khóa của sinh viên Khoa Máy tàu biển tại Công ty đóng tàu Damen Sông Cấm

     Thực hiện chương trình "Kết nối Doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo", trong mỗi năm học Khoa Máy tàu biển thường tổ chức cho sinh viên tham quan, học hỏi thực tế trên các tàu biển khi neo đậu tại khu vực Cảng Hải Phòng cũng như tại các nhà máy đóng tàu. Dưới đây là một buổi sinh hoạt ngoại khóa của sinh viên khóa 53, chuyên ngành Máy tàu thủy tại Công ty đóng tàu Damen Sông Cấm. Những hoạt động này thực sự hữu ích, giúp các em có cơ hội tiếp cận với thực tế, đồng thời có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.  
     Tham gia buổi làm việc có Thầy ThS. Nguyễn Anh Việt – Phó trưởng Khoa Máy tàu biển làm Trưởng đoàn, Thầy TS. Cao Đức Thiệp – Phó trưởng Bộ môn Máy tàu thủy, cùng các em sinh viên lớp MTT53ĐH1 và lớp MTT53ĐH2.

Ảnh chụp trước Nhà điều hành của Công ty Damen Sông Cấm

     Công ty đóng tàu Damen Sông Cấm có trụ sở tại Huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng. Công ty là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn đóng tàu Damen của Hà Lan với Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm của Việt Nam từ tháng 9 năm 2011. Công việc chủ đạo của Công ty đóng tàu Damen Sông Cấm là đóng mới và hoàn thiện các tàu kéo, tàu công trình, tàu cao tốc, tàu dịch vụ được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu. Sản phẩm của Công ty được bán và sử dụng tại nhiều nước trên Thế giới.


Nhà điều hành Công ty Damen Sông Cấm

     Các em sinh viên đã được tham quan, tìm hiểu hoạt động sản xuất thực tế của Công ty tại Phòng thiết kế, Nhà điều hành, Phân xưởng ống, Kho máy móc, phụ tùng, thiết bị hệ thống động lực, Phòng hoàn thiện tàu, Sàn nâng hạ tàu 3000 tấn,…
     Sau đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc của thầy và trò Khoa Máy tàu biển tại Công ty:

Tham quan Phân xưởng ống

Tìm hiểu các phần tử, thiết bị trong hệ động lực tàu thủy tại Kho vật tư

Tham quan Phân xưởng hoàn thiện tàu

Tàu tìm kiếm cứu nạn với thiết bị đẩy kiểu Azimuth

Các sản phẩm đóng mới của Công ty trong quá trình chạy thử và chờ bàn giao

Tham quan Sàn nâng hạ tàu

Tìm hiểu hệ động lực tàu thủy trong buồng máy của một tàu dịch vụ

Tham quan tàu kéo cứu hộ vừa hoàn thiện tại Công ty

 

Vân Trang