Hoạt động "Ngày chủ nhật xanh 31/05/2020 " - Liên chi đoàn-Hội sinh viên khoa Máy tàu biển

Thực hiện Hướng dẫn số 87-HD/TĐTN-ĐKTHTN ngày 14/02/2020 của Ban Thường vụ Thành đoàn về việc tổ chức các hoạt dộng bảo vệ môi trường năm 2020; căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2020; Căn cứ đề nghị Ban thường vụ Thành đoàn về việc tổ chức triển khia đồng loạt "Ngày chủ nhật xanh 31/05/2020"; Căn cứ chỉ đạo của Đoàn TNCS HCM trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Liên chi đoàn TNCS HCM và Hội sinh viên khoa Máy tàu biển tổ chức thực hiện thành công Lễ ra quân hoạt động "Ngày chủ nhật xanh 31/05/2020" với nội dung cụ thể như sau:

1. Thời gian: Ngày 31/05/2020 (chủ nhật)

2. Địa điểm triển khai: Khu nội trú Quán Nam trường Đại học Hàng hải Việt Nam

3. Nội dung thực hiện:

- Triển khai ra quân đội hình dọn dẹp vệ sinh môi trường, xóa các điểm đen về môi trường, các điểm tập kết rác sai quy định; xóa quảng cáo rao vặt sai quy định trong khuôn viên khu nội trú Quán Nam.

- Tổ chức chỉnh trang, làm sạch khu nội trú, các phòng, hành lang, sân chính và các ngóc ngách của khu ký túc xá. Kêu gọi sinh viên sắp xếp, tổ chức lại quân tư trang cá nhân; chăm sóc cây xanh: tỉa cây, tưới nước, làm đẹp khuôn viên khu nội trú.

- Tuyên truyền cho đoàn viên sinh viên, thanh niên hạn chế sử dụng tui nilon, rác thải nhựa dùng một lần.

Chương trình thành công nhờ sự nhiệt tình, hăng say, tuổi trẻ của Đoàn viên, sinh viên khoa Máy tàu biển cùng với sự hỗ trợ hết mình của Ban quản lý khu nội trú Quán Nam.

Trích lời của một sinh viên tham gia hoạt động: "Niềm vui của chúng tớ là được sống và làm việc cùng nhau, biết lắng nghe chia sẻ cho nhau những gì tuyệt vời nhất. Đời sinh viên ai mà không trải qua những buổi tình nguyện đáng nhớ cơ chứ ❤️.Sau mỗi lần trải nghiệm chúng tớ lại có thêm những người bạn mới, hiểu được tính cách nhau hơn và từ đó xây nên 1 mái nhà tràn đầy niềm vui, tiếng cười. Biệt đội Khoa Máy chúng tớ hôm nay đã hoàn thành xong công việc của mình. Còn bạn thì sao? Vì ta còn trẻ, ngại gì mà không cống hiến sức mình cho môi trường xung quanh ta"

Dưới cái nắng chói chang của thời tiết mùa hè, không ngần ngại, không tính toán mà hết mình, nhiệt tình với công việc, góp phần cho môi trường xanh sạch đẹp, cụ thể là môi trường sống tại ký túc xá nơi lớp lớp các khóa sinh viên đang sinh sống thì thật đáng biểu dương tinh thần của các đoàn viên, sinh viên tình nguyện khoa Máy tàu biển. 

Dưới đây là một số hình ảnh trong toàn bộ buổi hoạt động của các em sinh viên:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Youth