Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Máy tàu biển

Ngày 11 tháng 3 vừa qua, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Máy tàu biển đã diễn ra long trọng nhằm thực hiện kế hoạch số 04/KH-ĐTN ngày 28 tháng 9 năm 2016 của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Việt - Phó bí thư Liên chi đoàn khoa đã tổng kết các thành tích Liên chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì 2014-2017, qua đó nêu bật được các điểm mạnh trong phong trào đoàn và công tác thanh niên của tập thể đoàn viên, thanh niên khoa Máy tàu biển trong nhiệm kì vừa qua cũng như nêu ra những điểm còn tồn tại cần phải khắc phục trong nhiệm kì mới 2017 -2019. Không chỉ dừng lại ở việc nói mà đồng chí nhấn mạnh mỗi đoàn viên thanh niên cần phải có những hành động tích cực để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của nhiệm kì mới. Đồng chí nêu cao tinh thần của tình đoàn kết trong mỗi đoàn viên cũng như trong các chi đoàn và toàn bộ Liên chi đoàn.

 

 

Các đại biểu về dự Đại hội

 

Trong không khí hân hoan nhưng cũng không kém phần nghiêm trang, trang trọng của Đại hội, 70 đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho hơn một ngàn đoàn viên trong 23 chi đoàn của khoa Máy tàu biển đã phấn khởi bỏ phiếu bầu ra 13 thành viên Ban chấp hành Liên chi đoàn khoá mới 2017-2019.

 

Ban chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt các đại biểu dự Đại hội

 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Vương Thịnh -Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam đánh giá cao thành tích trong nhiệm kì 2014 – 2017 của đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh, khoa Máy tàu biển vẫn luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác tình nguyện, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và luôn được đánh giá cao ở những nơi đã từng tham gia tình nguyện. Ngoài  ra, khoa Máy tàu biển cũng là một đơn vị luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của Ban giám hiệu nhà trường. Đồng chí mong rằng qua mỗi nhiệm kì, Liên chi đoàn Khoa sẽ luôn phát triển vững mạnh và có những bước tiến hơn nữa trong cả học tập, rèn luyện cũng như công tác tình nguyện.

 

Đồng chí Nguyễn Vương Thịnh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường phát biểu tại Đại hội

 

Thay mặt cho Đảng ủy Khoa, thầy PGS.TS. Nguyễn Huy Hào - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Máy tàu biển cũng đã phát biểu, ghi nhận những thành tích của Ban chấp hành Liên chi đoàn khóa 2014-2017 đã đạt được cũng như đề ra nhiệm vụ cho Ban chấp hành khóa mới. Bằng tâm huyết, tình cảm dành cho các sinh viên, đoàn viên thanh niên và tập thể Liên chi đoàn Khoa, Thầy đã đưa ra nhưng ý kiến chỉ đạo rất sát sao và thiết thực nhằm định hướng cho một tương lai phát triển không ngừng của Liên chi đoàn nói riêng cũng như tập thể khoa Máy tàu biển nói chung.

 

Thầy PGS.TS. Nguyễn Huy Hào - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Máy tàu biển phát biểu tại Đại hội

 

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó tổng kết được những thành tích của nhiệm kỳ 2014 – 2017, kiện toàn bộ máy Ban chấp hành mới và đề ra nhiệm vụ phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2017 – 2019. Với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, sự quan tâm của lãnh đạo đoàn cấp trên, của lãnh đạo Khoa và các thầy cô giáo trong Khoa, mong rằng Liên chi đoàn khoa Máy tàu biển sẽ tiếp tục phát huy được những phẩm chất đáng quý vốn có và phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là đơn vị trọng điểm trong Đoàn trường.

 

Anh Vũ