Công ty Haduco thăm làm việc với khoa Máy tàu biển

Ngày 18/5/2023, Đại diện của công ty Haduco (https://haduco.com.vn/) thăm làm việc với khoa Máy tàu biển, Đại học Hàng hải Việt Nam (http://mtb.vimaru.edu.vn/). Đây là một hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học về máy tàu biển.

 

HADUCO là công ty cung cấp các dịch vụ hàng hải đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả cho ngành dầu khí khu vực. Công ty có đội tàu gồm 40 tàu với hơn 1000 thuyền viên đang hoạt động trên toàn thế giới, chuyên về các dịch vụ nước sâu như khoan, kéo neo, cứu hộ, hỗ trợ lặn và các dịch vụ khác. HADUCO có hơn 20 năm kinh nghiệm hàng hải trong việc thực hiện các hoạt động phức tạp trên biển.

Khoa Máy tàu biển với truyền thống về đào tạo các chuyên ngành Khai thác máy tàu biển, Máy tàu thuỷ, Máy và tự động công nghiệp và Quản lý kỹ thuật công nghiệp. Khoa cũng có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học và kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực máy tàu biển.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các khả năng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. HADUCO đã giới thiệu về các dịch vụ và hoạt động của công ty, cũng như các yêu cầu và mong muốn của công ty đối với nguồn nhân lực hàng hải. Khoa Máy tàu biển đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, các hoạt động khoa học và các dự án đã và đang triển khai của khoa. Hai bên đã thống nhất về việc xây dựng một kế hoạch hợp tác chi tiết trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của HADUCO cũng đã có buổi giao lưu và tặng quà cho sinh viên ngành Máy khai thác đang thực tập trên tàu thực tập Việt - Hàn. Đây là một trong những hoạt động nhằm khích lệ sinh viên yêu thích nghề biển và gắn kết giữa doanh nghiệp và trường học.

Sự kiện này là một minh chứng cho sự phát triển của ngành hàng hải Việt Nam, cũng như sự quan tâm và hỗ trợ của doanh nghiệp đối với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Đây cũng là một cơ hội để khoa Máy tàu biển và HADUCO góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành hàng hải Việt Nam.