Cơ hội thực tập tốt nghiệp trên tàu dành cho sinh viên ngành Khai thác Máy tàu biển

Tiếp nối chương trình “Kết nối doanh nghiệp”, ngày 24 tháng 2 năm 2017, Ban Chủ nhiệm khoa Máy tàu biển kết hợp với lãnh đạo Viện khoa học công nghệ Hàng hải trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có buổi tiếp xúc làm việc với lãnh đạo công ty Vận tải Biển Đông, là đơn vị VTB trong nước có tổng trọng tải tàu hàng container lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với 7 con tàu vận tải hàng container có tải trọng từ 500 đến 1.000 TEU chạy chuyên tuyến Hải Phòng – Đà Nẵng – Nha Trang – Thành phố Hồ Chí Minh –  Hải Phòng; Hải Phòng – Hồng Kông –  Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh – Singapore –  Thành phố Hồ Chí Minh.
Công ty VTB Biển Đông là đối tác lâu năm của Khoa, trong những năm vừa qua công ty đã có nhiều đóng góp cả về vật chất và tinh thần cho các hoạt động đào tạo của khoa Máy tàu biển và Trường Đại học Hàng hải VN. Gần đây công ty đã có chương trình hỗ trợ 100% chi phí trên tàu cho nhiều lượt sinh viên ngành Khai thác máy tàu biển thực tập thực tế với thời gian 3 ÷ 6 tháng.
Qua buổi tiếp xúc lãnh đạo công ty cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ sinh viên cuối khóa thực tập trên tàu của công ty hàng năm khoảng 10 lượt em sinh viên và tạo điều kiện để các em sinh viên đang theo học chuyên ngành tham quan thực tế trên tàu ở các cảng biển thuộc khu vực Hải phòng. Ngoài ra lãnh đạo hai bên cũng bàn bạc một số hợp tác liên quan đến tư vấn kỹ thuật, bảo dưỡng sửa chữa trang thiết bị máy móc trên tàu cũng như giám sát tiêu thụ nhiên liệu đội tàu.

 


Một số hình ảnh buổi tiếp xúc giữa BCN khoa Máy tàu biển, Viện KHCN Hàng hải và lãnh đạo công ty VTB Biển đông