Chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển tuyển sinh

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

KHOA MÁY TÀU BIỂN
TUYỂN SINH 2019

CHUYÊN NGÀNH: KHAI THÁC MÁY TÀU BIỂN (7840106D102)

Chỉ tiêu tuyển sinh: 115
Phương thức tuyển sinh
- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia;
- Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 03 năm THPT;
- Xét tuyển thẳng kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh hoặc đạt giải cấp tỉnh trở lên);
- Xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp.
  Lưu ý: chỉ
tuyển thí sinh nam

Tổ hợp môn Xét tuyển:  A00 (Toán - Lý – Hóa), A01 (Toán - Lý – Anh), C01 (Toán - Văn – Lý), D01 (Toán - Văn – Anh).

 

1. Mục tiêu đào tạo
    Chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển (7840106D102) là một ngành học có bề dày truyền thống hơn 60 năm (thành lập tháng 7 năm 1956) và luôn gắn liền với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là kinh tế biển gắn với chủ quyền biển đảo. Chuyên ngành Khai thác máy tàu biển đào tạo về khai thác vận hành, quản lí, tổ chức và thực hiện công tác bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, trang thiết bị tàu thủy và các hệ thống liên quan.

    Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho sinh viên kiến thức, rèn luyện kỹ năng và định hướng thái độ để giúp cho sinh viên thực hiện các quy trình và vận hành các loại thiết bị và hệ thống liên quan. Đồng thời sẽ trang bị cho sinh viên khả năng làm việc trong một số lĩnh vực khác tương đồng (như: quản lí kỹ thuật, vận hành dây chuyền sản xuất, bảo dưỡng máy móc, trang thiết bị) và có nền tảng về kiến thức đáp ứng yêu cầu học nâng cao sau đại học về chuyên ngành kỹ thuật.
 

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất
    Chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển sở hữu một chương trình đào tạo có chất lượng cao, được xây dựng và cập nhật liên tục bởi các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành và các giảng viên có kinh nghiệm về chuyên môn. Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng tiếp cận CDIO, có sự tham khảo thông tin từ các trường đại học hàng đầu trong khu vực và quốc tế. Chất lượng của chương trình đào tạo đã được các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động trong nước và quốc tế đánh giá cao.
    Đội ngũ giáo sư, tiến sỹ, giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hoạt động thực tế. Phương pháp dạy học tiên tiến, hướng đến sinh viên, lấy sinh viên làm trung tâm.
Trong quá trình học sinh viên được thực hành tại các phòng thực hành, các phòng mô phỏng thuộc trung tâm thực hành thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Thực tập tại tàu huấn luyện của Trường và đội tàu viễn dương của các công ty.

 

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc
     Kỹ sư tốt nghiệp ngành Khai thác máy tàu biển có thể làm việc tại các công ty Vận tải biển trong nước và quốc tế, các công ty dịch vụ ngành dầu khí, quản trị hoặc vận hành các dây chuyền sản xuất công nghiệp, nhà máy cơ khí, cơ sở sản xuất công nghiệp. Có thể tham gia đào tạo sau đại học để trở thành nhà nghiên cứu, giảng viên tại các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng cùng lĩnh vực.
Có nhiều cơ hội nhận được học bổng và ký́ hợp đồng làm việc với các Công ty Vận tải biển uy tín trong và ngoài nước ngay từ khi còn là
sinh viên;
Tốt nghiệp và làm việc đúng chuyên ngành Khai thác máy tàu biển, các kỹ sư tương lai sẽ có mức thu nhập cao hơn so với mặt bằng
chung của xã hội, sau 5~7 năm trong nghề có thể nhận mức lương đáng mơ ước từ 3000~4000 USD/tháng, và khả năng gia tăng thu nhập theo thị trường lao động quốc tế.
 

4. Thông tin tham khảo
    Điểm chuẩn trúng tuyển chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển các năm gần đây:

Năm tuyển sinh 2014 2015 2016 2017 2018
Điểm chuẩn trúng tuyển 13,5 16,25 15,0 15,5 14,0

     Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh 2019 trên Website Nhà trường: http://tuyensinh.vimaru.edu.vn hoặc website của Khoa: http://mtb.vimaru.edu.vn/Tuyen-sinh