Chương trình học bổng và thực tập sỹ quan của chủ tàu XT Shipping

Dần hiện thực hóa nội dung thực tập  của sinh viên trên tàu thương mại trong chương trình đào tạo Khai thác máy tàu biển, Khoa Máy tàu biển kết hợp cùng với một số doanh nghiệp để thiết kế các chương trình hợp tác, với việc bố trí các vị trí thực tập sỹ quan máy (Engine Cadet) trên tàu biển quốc tế. Ngày 12/3/2024, Công ty VMSC đã có buổi làm việc với sinh viên MKT62 để tuyên truyền về chương trình tuyển dụng cadet cho chủ tàu nước ngoài là công ty XT Shipping. Được biết XT Shipping có đội tàu lên tới 300 chiếc với đủ chủng loại, trong đó có những con tàu hiện đại nhất chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường như Methanol, khí tự nhiên (LNG).

Chương trình Engine Cadet do Công ty xây dựng với 12 tháng thực tập theo chương trình, được ghi trong Sổ ghi nhận huấn luyện (Training Record Book). Thực tập cadet được chia thành 2 đợt. Sau đợt 1, sinh viên về lại Trường để hoàn thành học phần tốt nghiệp. Sau đó, sinh viên tiếp tục đợt thực tập thứ hai để đảm bảo tổng thời gian thực tập là 12 tháng. Như vậy, sau 2 đợt thực tập, sinh viên đủ điều kiện dự thi lấy bằng Sỹ quan vận hành máy (Engine Officer - Operating Level).

Trong thời gian thực tập, sinh viên được trả mức 550USD/tháng và được cung cấp gói đồ dùng cá nhân bao gồm:

- Pen
- Notebook
- Bottle of water
- Hat
- T-shirt
- Hoodie
- Official uniform
- Backpack
- File folders

Dưới đây là một số hình ảnh thông tin về chương trình.

Sinh viên MKT62 tiếp xúc chương trình Engine Cadet

Lãnh đạo Công ty VMSC và Khoa MTB chia sẻ thông tin với sinh viên