Chương trình giảng dạy về thủy lực cho sinh viên Khoa Máy tàu biển của Công ty STAUFF Việt Nam

Trong các ngày 13 và 14/12/2016, các chuyên gia của Công ty STAUFF Việt Nam (Là đại diện tại Việt Nam của Hãng STAUFF - nhà sản xuất, cung cấp thiết bị và phụ kiện thủy lực của CHLB Đức) đã được mời tham gia giảng dạy một số kiến thức lý thuyết và thực tế về thủy lực cho sinh viên chuyên ngành Máy tàu thủy và Khai thác máy tàu biển, trong khuôn khổ thực hiện chuỗi chương trình "Kết nối Doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo", nhằm tăng cường các kiến thức thực tế về các hệ thống tủy lực hiện đại đang được sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Buổi giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Máy tàu thủy.

Tham dự chương trình giảng dạy, về phía Nhà trường có Thầy PGS. TS. Phạm Văn Thuần - Trưởng phòng Đào tạo, Thầy PGS. TS. Phạm Hữu Tân – Phó trưởng khoa Máy tàu biển, Thầy ThS. Phạm Quốc Việt – Trưởng bộ môn Máy tàu thủy, Thầy PGS. TS. Trần Hồng Hà – Trưởng bộ môn Tự động thủy khí, Thầy ThS. Nguyễn Hùng Vượng - Trưởng bộ môn Khai thác máy tàu biển, các Thầy/Cô giảng dạy học phần Máy thủy lực cùng hơn 60 sinh viên khóa 55 thuộc chuyên ngành Khai thác máy tàu biển và Máy tàu thủy.

Buổi giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển.

Về phía Công ty STAUFF Việt Nam có ông Vũ Trí Tiền – Đại diện bán hàng Khu vực Miền Bắc và ông Bùi Văn Hà – Chuyên viên kỹ thuật của công ty và một số thiết bị thủy lực do chính Hãng STAUFF chế tạo.

Chương trình được tổ chức gồm hai buổi: chiều Thứ ba, ngày 13/12/2016 giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Máy tàu thủy và sáng Thứ tư, ngày 14/12/2016 cho sinh viên chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển.

Các đại biểu tham dự buổi giảng dạy.

Qua chương trình này, các em sinh viên đã được tiếp xúc với các chuyên gia về các hệ thống, thiết bị, phụ kiện thủy lực đang được sử dụng tại Việt Nam hiện nay. Các em được trao đổi các kiến thức cơ bản về hệ thống, phần tử thủy lực và được tham gia trực tiếp sử dụng máy đo độ bẩn của dầu thủy do hãng STAUFF chế tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình này:

Không khí lớp học của sinh viên chuyên ngành Máy tàu thủy.

Không khí lớp học của sinh viên chuyên ngành Khai thác Máy tàu biển.

Ông Bùi Văn Hà - Chuyên viên kỹ thuật của STAUFF Việt Nam.

Sinh viên tham gia sử dụng máy đo độ bẩn của dầu thủy lực.

 

Vân Trang