Cán bộ, giảng viên Khoa Máy tàu biển tham quan và làm việc tại Công ty đóng tàu Damen Sông Cấm

Thực hiện kế hoạch chương trình "Kết nối Doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo" năm học 2017 – 2018, ngày 12 tháng 4 năm 2018, Khoa Máy tàu biển đã cử các cán bộ, giảng viên tham gia đoàn công tác của Trường ĐHHHVN đến thăm quan và làm việc Công ty Đóng tàu Damen Sông Cấm nhằm trao đổi các triển vọng hợp tác giữa Nhà trường và Công ty trong giai đoạn tới. 
Đoàn cán bộ, giảng viên Trường ĐHHHVN do TS. Trần Thế Nam – Phó trưởng phòng Quan hệ quốc tế làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các cán bộ quản lý và giảng viên của các khoa Máy tàu biển, Đóng tàu, Điện – Điện tử và Kinh tế biển. Trong đó, Khoa Máy tàu biển có hai giảng viên tham gia đoàn công tác đó là Thầy ThS. Nguyễn Anh Việt – Phó trưởng Khoa và Thầy TS. Cao Đức Thiệp – Trưởng bộ môn Máy tàu thủy. Về phía Công ty đóng tàu Damen Sông Cấm có ông Giulio Taccheo – Giám đốc Kỹ thuật làm trưởng đoàn cùng các công sự đang làm việc tại Công ty.

Đoàn tham quan trước sàn nâng hạ tàu của Công ty Damen Sông Cấm

Công ty Đóng tàu Damen Sông Cấm có trụ sở tại Huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng. Công ty được thành lập bởi sự hợp tác giữa Tập đoàn Đóng tàu Damen của Hà Lan với Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm của Việt Nam từ tháng 9 năm 2011. Công việc chủ đạo của Công ty Đóng tàu Damen Sông Cấm là đóng mới và hoàn thiện các tàu kéo, tàu công trình, tàu cao tốc và tàu dịch vụ được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu. Sản phẩm của Công ty được bán và sử dụng tại nhiều nước trên Thế giới.

Nhà điều hành Công ty Damen Sông Cấm

Đoàn công tác của Nhà trường đã được nghe ông Giulio Taccheo giới thiệu về lịch sử, quy mô hoạt động và kế hoạch phát triển trong tương lai của Công ty Đóng tàu Damen Sông Cấm. Tiếp theo hai bên thảo luận về các lĩnh vực có khả năng hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển trong thời gian tới. Kết thúc phiên thảo luận hai bên nhất trí sẽ tăng cường hợp tác, hỗ trợ trên các lĩnh vực: thực tập sinh, trao đổi chuyên gia thỉnh giảng, chia sẻ bản quyền một số phần mềm thiết kế tàu chuyên dụng, góp ý các chương trình đào tạo và thông tin việc làm, tuyển dụng cho sinh viên Trường ĐHHHVN. Cuối cùng, đoàn công tác đã đi tham quan, tìm hiểu hoạt động sản xuất thực tế của Công ty tại Phòng thiết kế, Nhà điều hành, Phân xưởng ống, Kho máy móc, phụ tùng, thiết bị hệ thống động lực, Phòng hoàn thiện tàu, Sàn nâng hạ tàu 3000 tấn,…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của Đoàn công tác.

Hai bên tham gia thảo luận tại phòng hội thảo

Ông Giulio – GĐ Kỹ thuật giới thiệu lịch sử và hoạt động của Công ty

Một số loại tàu mà Công ty Damen Sông cấm đã đóng và bán trên thị trường

Một góc nhà lắp ráp hoàn thiện tàu

Vân Trang