Buổi gặp gỡ, tiếp xúc tân sinh viên khoá 58 khoa Máy tàu biển

Hoà chung không khí hân hoan của năm học mới, vào ngày 15 tháng 9 vừa qua khoa Máy tàu biển đã trang trọng tổ chức buổi lễ tiếp xúc đầu khoá với các em tân sinh viên khoá 58 các ngành Khai thác máy tàu biển, Máy tàu thuỷ và Máy và tự động công nghiệp.

Bươc chân vào cánh cửa giảng đường đại học là niềm vinh dự lớn lao đối với mỗi em sinh viên. Nhưng đồng thời, giảng đường đại học cũng chứa đựng rất nhiều sự lạ lẫm cũng như những khó khăn, thử thách đối với các em.  Sự thây đổi lớn giữa thời THPT và mái trường đại học sẽ đêm tới cho các em rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, với một số em sinh viên, việc phải sống xa gia đình, phải tự lập, tự lo cho mọi mặt của cuộc sống bên cạnh những nhiệm vụ về học tập sẽ mang đến rất nhiều thử tách cho các em. Các em sẽ phải xác định rõ ràng những mục tiêu cho tương lai, đồng thời cũng phải có tư tưởng, lập trường vũng vàng đẻ có thể đương đầu với những cám dỗ của cuộc sống.

Chính vì vậy để giúp cho các em sinh viên phần nào hiểu rõ về trường, về khoa, về thầy cô giáo, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, khoa Máy tàu biển đã long trọng tổ chức buổi tiếp xúc đầu khoá cho các em tân sinh viên khoá 58. Trong buổi lễ,ban chủ nhiệm kha,  các thầy cô giáo, cùng với các bạn đoàn viên thanh niên khoa máy tàu biển đã giới thiệu cụ thể tới các em tân sinh viên về lịch sử và truyền thống của khoa Máy tàu biển nói riêng và trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung; chương trình đào tạo của ngành cũng như cơ hội việc làm trong tương lai của các em. Và đặc biệt nhất trong buổi lễ, ban chủ nhiệm khoa Máy tàu biển cũng đã bổ nhiệm đội ngũ CVHT, là những thầy cô sẽ đồng hành cùng các em trong suốt nhưng năm thời sinh viên. Các thầy cô CVHT sẽ giúp cho các em dễ dàng làm quen với phương pháp học tập mới, cũng như phương pháp để vượt qua mọi khó khăn trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt. Đội ngũ ban cán sự lớp, ban chấp hành chi đoàn cũng đã được bầu lên để là cầu nối giúp các bạn tân sinh viên dễ dàng kết nối với các thầy cô giáo, khoa và nhà trường qua đó bày tỏ được nguyện vọng của các em đối với khoa và nhà trường.

Kết thúc buổi lễ, các em tân sinh viên cũng đã có cơ hội được cùng với các thầy cô CVHT tiến hành tham quan về cơ sở vật chất của Khoa và Nhà trường trong sự háo hức và vui mừng của tất cả các em.

 

 

Các tiết mục văn nghệ đầu giờ của đội văn nghệ khoa Máy tàu biển

 

Các em tân sinh viên khoá 58 đến dự buổi lễ

 

Thầy Phạm Anh Đức-Bí thư liên chi đoàn khoa Máy tàu biển giới thiệu tới các bạn tân sinh viên về lịch sử và truyền thống của khoa

 

Phạm Đức