Chào mừng Đại hội Công Đoàn Khoa Máy tàu biển nhiệm kỳ 2017-2022

Thực hiện theo kế hoạch và hướng dẫn của BTV Công đoàn trường về tổ chức Đại hội công đoàn bộ phận, tiến tới Đại hội Công đoàn Trường, nhiệm kỳ 2017-2022, sáng ngày 31/05/2017, Công đoàn Khoa Máy tàu biển đã trọng thể tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm kiểm điểm, đánh giá công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công Đoàn Khoa trong 5 năm tới để xây dựng Công Đoàn Khoa vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị giai đoạn 2017 – 2022.
Tham dự Đại hội, Công đoàn Khoa vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Ngọc Tuyền - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đồng chí Đặng Khánh Ngọc - Phó  Chủ tịch Công đoàn Trường. Về phía Khoa Máy tàu biển, có sự tham dự và chỉ đạo của TS. Nguyễn Trí Minh - Bí thư Đảng bộ cơ sở, Trưởng khoa Máy tàu biển, Ths. Bùi Quốc Tú - Chủ tịch Công đoàn Khoa và sự tham dự của hơn 50 đại biểu là các thầy cô giáo, kỹ thuật viên đại diện cho toàn bộ công đoàn viên trong Khoa.
Đại hội đã diễn ra theo đúng chương trình, sau Lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu Đại hội đã tiến hành bầu đoàn chủ tịch và đoàn thư ký gồm các đồng chí:
* Đoàn chủ tịch Đại hội:
1. Đ/c: Nguyễn Trí Minh – Bí thư Đảng bộ, trưởng Khoa Máy tàu biển;
2. Đ/c: Bùi Quốc Tú – Chủ tịch công đoàn Khoa Máy tàu biển;
3. Đ/c: Phạm Anh Đức – Bí thư liên chi Khoa Máy tàu biển.
* Đoàn thư ký Đại hội:
1. Đ/c: Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng bộ môn Tự động-Thủy khí
2. Đ/c: Nguyễn Thị Hà – Giáo vụ Khoa
Đồng chí Bùi Quốc Tú, Chủ tịch Công đoàn Khoa đã đọc báo cáo kết quả, thành tích mà Công đoàn bộ phận Khoa Máy tàu biển Nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được và cũng thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Và tiếp đến đồng chí cũng đề ra phương hướng  nhiệm vụ cho Ban chấp hành Công đoàn Khoa trong nhiệm kỳ 2017-2022. Các chỉ tiêu đặt ra trong bản phương hướng của Nhiệm kỳ 2017-2022 đều có sự thống nhất của 100% đại biểu có quyền biểu quyết tại Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Trí Minh, trưởng Khoa cũng có những ý kiến phát biểu đánh giá cao những thành tích và công việc làm được của Ban chấp hành Công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2012-2017. Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Khoa cũng chỉ ra một số những hạn chế cần khắc phục của Công đoàn Khoa nhằm tăng sự gắn kết giữa Công đoàn và Ban chủ nhiệm Khoa để có thể thống nhất cao và nâng cao chất lượng và thành tích trong các hoạt động phong trào và nâng cao đời sống của cán bộ giảng viên trong Khoa.
Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn trường, đồng chí Phạm Ngọc Tuyền - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại đại hội. Trong bài phát biểu, đồng chí đã chỉ rõ những nhiệm vụ mà công đoàn Khoa Máy tàu biển phải thực hiện tốt trong nhiệm kỳ 2017-2022. Công đoàn phải làm tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và lợi ích chính đáng của các công đoàn viên là cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên trong Khoa. Chủ động tổ chức tốt các phong trào thi đua nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như các phong trào VHVN - TDTT, hưởng ứng các cuộc vận động của trường.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn gồm 5 đồng chí cụ thể như sau:
1. Đ/c: Bùi Quốc Tú
2. Đ/c: Nguyễn Thị Quyến
3. Đ/c: Bùi Thị Hằng
4. Đ/c: Nguyễn Minh Tuấn
5. Đ/c: Vũ Anh Tuấn
Đại hội cũng đã bầu ra các đồng chí đại diện cho Công đoàn Khoa Máy tàu biển tham dự Đại hội Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi đại hội Công đoàn Khoa Máy tàu biển nhiệm kỳ 2017-2022:

 
Đ/c Phạm Anh Đức thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua chương trình làm việc của Đại hội.
Đ/c Nguyễn Trí Minh thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội.
Đ/c Trương Văn Đạo - Trưởng ban thẩm tra tư cách đại biểu đọc báo cáo số lượng và tư cách đại biểu.
Đ/c Bùi Quốc Tú – Chủ tịch Công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2012 – 2017 báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017, trình bày phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 trước Đại hội.

Các đồng chí đoàn viên trong Khoa có những tham luận về các vấn đề liên quan đến đời sống, phong trào và các hoạt động chuyên môn.

Toàn thể công đoàn viên của Khoa Máy tàu biển nhiệt tình và trách nhiệm trong công tác bỏ phiếu bầu ra BCH Công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đ/c Phạm Ngọc Tuyền - Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại đại hội.

Ban chấp hành công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt trước toàn thể Đại hội.

Sau 01 buổi làm việc tích cực và nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Máy tàu biển, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp.

L.D.D